Wednesday, 28 July 2021

Bonzaai ஸ்நாக்ஸ்

 

பச்சை காய்கறிகள் சாப்பிடுகிறேன் என்று பெருமைப்பட்டுக் கொள்வார்கள். ஜப்பானில் மீனை பச்சையாக சமைக்காமல் சாப்பிடுவார்கள் .அதனால் அவர்கள் சருமம் பள  பள என்று இருக்கும்

ஆனால் எனக்கோ கறிகாய் பச்சையாகச்  சாப்பிடுவதில் அவ்வளவு இஷ்டம் கிடையாது .அதனால் எனக்கு தெரிந்த வழியில் நானும் கெத்து காட்டவேண்டும் என்று நினைத்தேன்.சரி .

 நம்மளும் புதுமாதிரியாக ஏதாவது செய்து சாப்பிட வேண்டும் என்று யோசித்ததன் விளைவுதான் இந்த சுவையான ஸ்நாக் .

 இது ரொம்பவே ஈஸியான ஒரு சிற்றுண்டி.

தேவையான பொருட்கள்:

 கடலை பருப்பு 100 கிராம்

 சிகப்பு  மிளகாய் தேவைக்கேற்ப

 உப்பு   சிறிதளவு

பெருங்காயம்

சிறிதளவு இஞ்சி

 இவை மட்டுமே

 வேறு ஏதாவது சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என்றால் அது உங்கள் இஷ்டம்.

 செய்முறை :

 கடலைப்பருப்பு உங்களுக்கு தேவையான அளவு எடுத்துக் கொள்ளவும் இப்பொழுது நான் ஒரு ஆளுக்கான  அளவாக ஒரு 100 கிராம் கடலைப்பருப்பு எடுத்து ஊற வைத்தேன்.





 பிறகு இரண்டு மணி நேரம் ஆன பிறகு காய்ந்த மிளகாய் ஒன்று கொஞ்சம் உப்பு பெருங்காயம் இஞ்சி இவற்றைச்  சேர்த்து தண்ணீர் கொஞ்சம் கூட இல்லாமல் அரைக்க வேண்டும் .

அரைத்த பின் அந்தக்  கலவையை சிறிய டம்ளர்களில் இதுபோன்று கொஞ்சம் எண்ணெய் தடவி ஊற்றி வைக்கவும்.


ஊற்றி நீராவியில் வேக வைக்கவும் .வெந்த பிறகு சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். பிறகு ஒரு ட்டில் கொட்டிக் கவிழ்த்தால்  இதுபோன்று தொட்டி வடிவில் உங்களுக்கு ஒரு ஸ்நாக் கிடைக்கும் .பிறகு அதில் நடுவே டூத் பிக் கொண்டு சிறிய துவாரம் செய்யவும் .

அந்த துவாரத்தில் கொத்தமல்லி தழை எடுத்து செருகி வைக்கவும் ரெடியாகிவிட்டது. நமது   Bonzaai     ஸ்நாக்ஸ்.





எப்படி இருக்கிறது எனது ஐடியா

 

6 comments:

  1. Super cute bonsai!😍 Very innovative Sensei!💐Must be yummy😋 too.

    ReplyDelete
  2. உசிலி செய்யும்போது து.ப க.ப அப்படியேவோ, வாணலியில் பிரட்டியோ சாப்பிடுவதுண்டு. இது சற்று மாறுதலாய் இருக்கிறது. செய்துடலாம் ஒருமுறை.

    ReplyDelete
  3. Super snacks..Pesarattu idli type

    ReplyDelete
  4. செய்முறை பயங்கர கஷ்டமாக இருக்கும் போலயே...

    ReplyDelete
  5. ஆஹா... வித்தியாசமான உணவு! செய்து பார்க்க ஆவல்!

    ReplyDelete